Cách tính hàm lượng canxi

Canxi nào tốt, canxi nào có hàm lượng phù hợp với lứa tuổi và tình trạng của mình? Tìm hiểu về nhu cầu canxi và khả năng đáp ứng canxi của từng…

 

Trong các giai đoạn cuộc đời, chắc hẳn ai cũng đã từng mua cho người thân hoặc sử dụng canxi. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết loại canxi nào tốt, canxi nào có hàm lượng bao nhiêu cho phù hợp với lứa tuổi và tình trạng của mình.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhu cầu canxi và khả năng đáp ứng canxi của từng loại chế phẩm nhé.

1. Nhu cầu canxi của các thời kỳ:

Bảng nhu cầu canxi hàng ngày

2. Để hấp thu canxi tốt thì cứ uống canxi là được phải không?

 • Rất nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy. Điều này đúng với đa số trường hợp, nhưng cũng cần theo dõi nó trong mối quan hệ với các loại vi chất khác.
 • Thiếu canxi, hẳn nhiên là bạn cần bổ sung canxi. Chứ không phải là bổ sung Vitamin E hay vitamin A, hay một chất gì khác. Nếu bạn bổ sung các chất khác (theo lý thuyết là sẽ giúp hấp thu canxi tốt hơn), thì bạn vẫn cần phải uống cả canxi nữa, khi đó các thuốc hay thành phần bổ trợ mới có hiệu quả tăng hấp thu canxi.
 • Còn nếu bạn chỉ bổ sung các chất bổ trợ, mà không bổ sung chất chính đang bị thiếu là canxi, thì hẳn bạn cũng biết nó không thể tăng hấp thu được. Vì cơ thể đang có được nạp canxi đâu mà tăng!!!

Đối với canxi, để hấp thu tốt không phải chỉ cứ uống thật nhiều canxi là được!!!

Các chất ảnh hưởng đến hấp thu canxi:

Việc bổ sung canxi sẽ chỉ phát huy khi hấp thu đủ lượng Canxi theo nhu cầu. Đồng thời, Canxi được vận chuyển về xương để phục vụ cho quá trình tích lũy canxi (tăng chiều cao, tăng mật độ xương và ổn định canxi huyết). Nếu không, sẽ gây ra hàng loạt các tác dụng không mong muốn như lắng cặn tại thận gây sỏi, lắng tại thành mạch và mô mềm,…

Hay nói cách khác, cần lựa chọn dạng canxi phù hợp và không chỉ bổ sung đơn độc Canxi mà cần phối hợp thêm các yếu tố như Vitamin D3, K2 và Mg.

 • Loại Canxi được khuyến khích sử dụng là Canxi hữu cơ, có nguồn gốc từ tự nhiên vì có khả năng tương thích cao với hệ cấu trúc xương người, giảm nguy cơ lắng cặn tại các hệ cơ quan.

Tham khảo: Tại sao bạn nên dùng canxi có nguồn gốc hữu cơ?

 • Vitamin D3: đóng vai trò tăng hấp thu Canxi từ ống tiêu hóa (ruột) vào máu từ đó đi tới xương, tăng tái hấp thu canxi ở thận – giảm nguy cơ lắng cặn và tăng canxi hóa sụn để cho xương phát triển dài hơn.
 • Vitamin K2: giúp kích hoạt các nguyên bào cấu tạo xương – các nguyên bào cấu tạo xương được hoạt hóa mới có khả năng gắn kết và đưa Canxi đến đúng đích là tại hệ cấu trúc của xương, hạn chế sự tích tụ và lắng cặn Canxi tại thành mạch máu.

Canxi magie MK7 D3

 • Magie: Là chìa khóa kích hoạt enzyme hoạt hóa Vitamin D tại gan và thận, hay nói cách khác, Mg hoạt hóa sự hoạt động của vitamin D, đồng thời, giúp điều chỉnh hàm lượng Canxi và Phospho trong cơ thể – ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng, mật độ xương và cấu trúc xương.

Tham khảo: Top 9 loại hạt cung cấp giàu magie

Uống canxi không kèm magie chẳng khác gì “ôm bom nổ chậm”

3. Có các loại canxi nguồn nào? Canxi hữu cơ và canxi vô cơ khác nhau cái gì?

so sánh các loại canxi

4. Cách tính hàm lượng canxi.

Đa số các nhãn hàng khi công bố hàm lượng trên nhãn sẽ cung cấp đủ thông tin: có bao nhiêu mg canxi tính theo ion.

 • Có nhiều nhãn hàng lại lập lờ công bố canxi dạng hợp chất với hàm lượng rất cao, nhằm “đánh lừa” người dùng vì họ không biết quy đổi theo canxi ion, đồng thời không công bố hàm lượng canxi ion. Vì thế người dùng cứ tưởng được dùng canxi hàm lượng cao như mong muốn, nhưng thực tế lại cung cấp rất thấp canxi ion.
 • Vì vậy, khi mua canxi, chúng ta cần đọc thông tin canxi ion cung cấp cho mỗi liều dùng và cho 1 ngày. Tất cả phải tính theo hàm lượng ion Canxi, chứ không phải tính theo hàm lượng hợp chất.

Ví dụ: Khi một nhãn Canxi công bố thành phần canxi trong 1 viên là 1000mg Canxi glucoheptonat, thì chúng ta có thể tra cứu được như sau:

canxi glucoheptonat

 • Mỗi 490.425 mg Canxi glucoheptonat, sẽ cung cấp cho chúng ta 40mg Canxi ion. Vậy trong viên chứa 1000mg Canxi glucoheptonat, sẽ cung cấp cho chúng ta là: (1000:490.425) x 40 = 81.56mg Canxi ion.
 • Tương tự như vậy, chúng ta có thể tính được trong canxi trong mỗi nhãn dựa vào cách tính như trên. Ví dụ trong 500mg các loại canxi phổ biến sau sẽ cung cấp canxi ion tương ứng:

các loại canxi ion

 • Ví dụ trên: Nếu 1 ngày bạn được chỉ định dùng 3 viên chứa 1000mg Canxi glucoheptonat, sẽ cung cấp cho chúng ta là 122mg canxi ion. Nếu các bạn đối chiếu với nhu cầu canxi từng thời kỳ (mục 1) thì bạn sẽ biết là mình có đang được cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày hay không.

5. Một số loại canxi trên thị trường.

1. Calcium Corbiere (10ml)

Canxi corbiere calcium corbiere

2. Vipteen

Vipteen canxi

3. Nubest Tall

canxi nubest tall

4. Nutri girl boy

canxi nutri boy girl

5. Calcium Sandoz

canxi Sandoz Calcium Sandoz

6. Calcium Hasan và Calcium Stada

Canxi Hasan calcium Hasan canxi standa calcium Standa

7. Viên Uống Bổ Sung Canxi Kirkland

canxi kirland calcium kirland

6. Lựa chọn canxi loại nào, hàm lượng bao nhiêu thì phù hợp?

 • Mỗi thời kỳ phát triển khác nhau mà nhu cầu canxi khác nhau. Vì vậy, khi bổ sung canxi các bạn hãy chú ý nhu cầu của thời kỳ đó là bao nhiêu và loại canxi mình dùng cung cấp bao nhiêu hàm lượng. Bạn có thể tính được cả phần trăm nhu cầu đó để áp dụng bổ sung lượng canxi phù hợp cho mình.
 • Theo các chuyên gia dinh dưỡng: chế độ ăn uống của các gia đình người Việt Nam cung cấp khoảng 40-60% nhu cầu canxi theo nhu cầu thực tế. Do vậy, khi bổ sung các chế phẩm chứa canxi, bạn có thể cung cấp khoảng 40-60% nhu cầu là được.
 • Nếu bạn đang có bệnh lý thiếu canxi và chỉ cần bổ sung trong ngắn hạn, bạn có thể lựa chọn các loại canxi có nguồn gốc vô cơ sẽ rẻ, tiết kiệm tiền bạc. Nhưng hãy chú ý việc uống thật nhiều nước khi dùng và phải uống trước 3h chiều. Hãy chú ý so sánh giá thành và chất lượng cho lượng canxi ion được cung cấp giữa các loại để chọn loại phù hợp với điều kiện của mình.
 • Còn nếu bạn phải dùng lâu dài cho một thời kỳ có nhu cầu cao hoặc cho bệnh lý trường diễn, bạn nên lựa chọn canxi hữu cơ. Giá thành khi đó sẽ không phải là vấn đề so với việc tránh được các nguy cơ liên quan đến tiêu hóa, gan, thận hay tim mạch. Chưa kể những lợi ích lâu dài mà canxi hữu cơ đem lại sẽ rất lớn.

Tham khảo một loại canxi hữu cơ – Calcium Cá Tuyết Plus:

 • Canxi được chiết xuất từ bột xương cá tuyết đại dương là dạng calcium hydroxyapatite, có cấu trúc sinh học tương thích với cấu trúc sinh học của xương người nên rất dễ dàng được hấp thu vào cơ thể.
 • Ngoài ra, Cá Tuyết được đánh bắt ở đại dương sâu nên đảm bảo tuyệt đối không bị nhiễm kim loại nặng và các tồn dư hóa chất do nuôi trồng và ô nhiễm.

Calcium Cá Tuyết Plus

Ngoài Canxi chiết xuất từ xương Cá Tuyết, Calcium Cá Tuyết Plus còn có các thành phần:

 • Magie từ màng gạo nâu
 • Vitamin D3
 • Vitamin K2 (có dạng MK7, từ đậu nành lên men Natto Nhật Bản, hoàn toàn tự nhiên)
 • Kẽm từ men bia, các vitamin nhóm B
 • Không chứa đường

Việc kết hợp canxi với tổ hợp magie màng gạo nâuvitamin D3 và K2 (MK7) giúp các phân tử Canxi từ xương Cá Tuyết được hấp thu, vận chuyển tối đa và đúng đích đến hệ xương của trẻ, giúp trẻ đạt được chiều cao tốt nhất có thể đến tuổi trưởng thành.

Ưu điểm vượt trội của Canxi Cá Tuyết Plus

 • Là sản phẩm bổ sung canxi được được sản xuất tại Nhật Bản, được kiểm soát chất lượng chặt chẽ bởi Bộ Y tế Nhật Bản và được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam.
 • Cung cấp cho cơ thể một lượng canxi vừa đủ mà cơ thể hấp thu được. 750mg Canxi hữu cơ / ngày/ 2 lần.
 • Canxi cung cấp cho cơ thể là canxi hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên – chiết xuất từ xương Cá Tuyết Nhật Bản.
 • Không lo tác dụng không mong muốn.
 • Không lo quá liều.
 • Không gây lắng cặn tại thận và thành mạch máu
 • Không gây táo bón.
 • Không lo béo phì thừa cân.
 • Không chỉ là cung cấp canxi mà còn bổ sung thêm:
  • Magie hữu cơ từ màng cám gạo nâu, yếu tố quan trọng trong việc hoạt hóa vitamin D thành dạng hoạt động, đồng thời giúp tăng cường não bộ, đối kháng với các áp lực, stress, giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt.
  • Vitamin D3, Vitamin K2 (MK7) – 2 thành phần có vai trò chủ đạo trong hấp thu và vận chuyển canxi đi đến đúng vị trí.
 • Cung cấp các vitamin thiết yếu của cơ thể : Kẽm từ men bia, vitamin B1, B2, B6 và đặc biệt là không chứa đường (sugar free).

Tại Việt Nam, Calcium Cá Tuyết Plus đã được Cục An toàn thực phẩm chứng nhận phù hợp các quy định an toàn thực phẩm (Số công bố 8460/2018/ĐKSP)

LƯU Ý: Khi mua Canxi Cá Tuyết Plus (hay Canxi Cá Tuyết Nhật Bản) ở bất kỳ cơ sở nào (đặc biệt là mua hàng online – mua qua mạng giao về nhà), khách hàng nên yêu cầu được cung cấp chứng nhận nguồn gốc và hồ sơ công bố sản phẩm tại Việt Nam (là giấy phép phía trên với tên đăng ký chính xác là CALCIUM CÁ TUYẾT PLUS để đảm bảo mua hàng đúng chất lượng và yên tâm nhất nhé.

3 nhân tố vàng, canxi cá tuyết plus, canxi cá tuyết 3 nhân tố vàng, Hệ thống phân phối Calcium cá tuyết plus trên toàn quốc

PS: Tìm hiểu thêm về Calcium Cá Tuyết Plus, vui lòng gọi hotline 098.124.9588 hoặc xem tại đây .

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

+ Canxi cá Tuyết Plus  14 gói/hộp /Giá bán lẻ 290.000/ hộp
MUA 10 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 4 hộp trở lên)


+ Canxi cá Tuyết 100 viên/hộp /Giá bán lẻ 385.000/ hộp
MUA 8 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
Canxi Cá Tuyết PLUS Hộp 14 gói 290.000đ/hộp 290.000đ
Canxi Cá Tuyết Hộp 100 viên 385.000đ/hộp 385.000đ
Tổng 675.000đ
Phí trên đã bao gồm chi phí vận chuyển

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  Trả lời

  You cannot copy content of this page

  098.124.9588
  Liên hệ