Tỷ lệ trẻ em thấp còi giảm khi được cho dùng một quả trứng mỗi ngày

Trẻ em thấp còi là tình trạng khá phổ biến ở những nước nghèo và nước đang phát triển. Giảm tỷ lệ thấp còi ở trẻ em là mục tiêu của Tổ…

 

Viết bởi: Honor Whiteman

Trẻ em thấp còi là tình trạng khá phổ biến ở những nước nghèo và nước đang phát triển. Giảm tỷ lệ thấp còi ở trẻ em là mục tiêu của Tổ chức Y tế thế giới.

Một nghiên cứu mới cho thấy việc cho trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi ăn một quả trứng mỗi ngày trong 6 tháng gần như có thể giảm một nửa nguy cơ tăng trưởng thấp còi.

Trừng giúp giảm tỷ lệ trẻ em thấp còi

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng: trẻ em ăn một quả trứng mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ thấp còi.

Tăng trưởng chậm được định nghĩa là tăng trưởng và phát triển thể chất ở trẻ bị suy giảm do dinh dưỡng kém trong giai đoạn đầu đời, đặc biệt là trong 1.000 ngày đầu tiên trong cuộc đời của đứa trẻ.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), “Trẻ em được định nghĩa là trẻ em thấp còi nếu cẖiều cɑo của chúng thấp hơn hai độ so với tiêu chuẩn trung bình ở độ tuổi của trẻ tại bảng Tiêu chuẩn Tăng trưởng Trẻ em của WHO”.
Mặc dù số trẻ em bị thấp còi đã giảm từ năm 2000 đến năm 2016, tình trạng này vẫn ảnh hưởng đến gần 1/4 trẻ em trên toàn thế giới dưới 5 tuổi.
Tăng trưởng thấp còi là phổ biến nhất ở Nam Á và châu Phi, với khoảng 35,8% và 34,5% trẻ em bị ảnh hưởng ở các khu vực này, tương ứng.
Các nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng việc đưa trứng vào chế độ ăn của trẻ em ở các nước đang phát triển có thể giúp giảm gánh nặng chậm phát triển, giảm số trẻ em thấp còi.
Nghiên cứu mới – do Lora Iannotti thuộc Đại học Washington ở St. Louis, Hoa Kỳ – cung cấp thêm bằng chứng về lợi ích tăng trưởng của trứng, sau khi nhận thấy rằng cho ăn một quả trứng mỗi ngày cho trẻ nhỏ trong 6 tháng có thể giảm nguy cơ trẻ em thấp còi.
Những phát hiện gần đây đã được báo cáo trên tạp chí Nhi khoa

Tỷ lệ trẻ em thấp còi giảm 47% đối với nhóm trẻ em dùng trứng hàng ngày.

Nghiên cứu này là một thử nghiệm ngẫu nhiên, có kiểm soát, liên quan đến trẻ em từ 6 đến 9 tháng tuổi ở Equador, Nam Mỹ, trong đó khoảng 23% trẻ em dưới 5 tuổi bị chậm phát triển và khoảng 6% bị thiếu cân.

Những đứa trẻ được phân ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm. Một nhóm được cho ăn một quả trứng mỗi ngày trong 6 tháng, trong khi nhóm còn lại không được cho ăn trứng (nhóm đối chứng).
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ được cho ăn trứng có điểm số theo chiều dài và cân nặng theo tuổi cao hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.

Một mô hình can thiệp bằng trứng cho thấy nó làm giảm tỷ lệ tăng trưởng thấp còi xuống 47%, trong khi tỷ lệ thiếu cân giảm 74% khi tiêu thụ trứng hàng ngày.

“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy sự can thiệp này có hiệu quả như thế nào,” Iannotti nói. “Kích thước của hiệu ứng là 0,63 so với mức trung bình toàn cầu 0,39.”
Bất kỳ phản ứng dị ứng với trứng ở trẻ em đều được theo dõi chặt chẽ trong suốt thời gian nghiên cứu, nhưng nhóm nghiên cứu báo cáo rằng không có sự cố nào được quan sát.
Dựa trên những phát hiện của trẻ, các nhà nghiên cứu nói rằng việc đưa trứng vào chế độ ăn của trẻ nhỏ có thể là một cách đơn giản và hiệu quả để tăng trưởng

“Trứng là một loại thực phẩm rẻ và là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ nhỏ. Trứng có khả năng góp phần làm giảm sự phát triển thấp còi trên toàn thế giới”

Xem thêm: Canxi từ xương cá, sinh khả dụng và tương thích sinh học hoàn hảo nhất với xương người

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

+ Canxi cá Tuyết Plus  14 gói/hộp /Giá bán lẻ 290.000/ hộp
MUA 10 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 4 hộp trở lên)


+ Canxi cá Tuyết 100 viên/hộp /Giá bán lẻ 385.000/ hộp
MUA 8 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
Canxi Cá Tuyết PLUS Hộp 14 gói 290.000đ/hộp 290.000đ
Canxi Cá Tuyết Hộp 100 viên 385.000đ/hộp 385.000đ
Tổng 675.000đ
Phí trên đã bao gồm chi phí vận chuyển

    Sản phẩm này không phải là ṭhüốc, không thay thế ṭhüốc chữa ᶀệꝴh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

    Trả lời

    You cannot copy content of this page

    098.124.9588
    Liên hệ