Pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp và cuộc sống sau pẖẫu ṯẖuậṯ

Sau pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp, người bênh sẽ cần dành thời gian để hồi phục. Nhưng, họ sẽ sớm có thể trở lại các hoạt động thông thường. Các…

 

Sau pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp, người bênh sẽ cần dành thời gian để hồi phục. Nhưng, họ sẽ sớm có thể trở lại các hoạt động thông thường. Các bác sĩ luôn có những hướng dẫn cụ thể cho người ᶀệꝴh về chế độ dinh dưỡng, các phải tập và những lời khuyên để tăng tốc độ phục hồi của ᶀệꝴh nhân.

Cuộc sống sau pẖẫu ṯẖuậṯ tuyết giáp

Quá trình phục hồi sau pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp

Sự phục hồi của một người sẽ phụ thuộc vào mức độ và loại pẖẫu ṯẖuậṯ mà người đó nhận được. Phải mất nhiều thời gian hơn để phục hồi từ pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáo mở, truyền thống hơn là từ một thủ tục xâm lấn tối thiểu.

Sau pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp, người ᶀệꝴh có thể gặp những vấn đề như sau:
Thay đổi giọng nói, chẳng hạn như giọng nói khàn khàn, khó nói to, giọng nói mệt mỏi và thay đổi giọng điệu, hay gặp là kiểu nói như hụt hơi hoặc giọng the thé. Những thay đổi này là do tổn ṭẖươꝴg dây thần kinh thanh trong quá trình pẖẫu ṯẖuậṯ. Tình trạng này có thể kéo dài một vài ngày hoặc một vài tuần nhưng hiếm khi là vĩnh viễn.

Sau pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp có thể gặp tình trạng hạ canxi máu

Người ᶀệꝴh sau pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp có thể gặp tình trạng mức canxi trong máu thấp (hạ canxi máu) do tổn ṭẖươꝴg tuyến cận giáp trong khi pẖẫu ṯẖuậṯ. Một lần nữa, đây thường chỉ là một vấn đề tạm thời được ᵭiều ṯrị bằng bổ sung canxi trong một vài ngày. Dấu hiệu của sự hạ canxi máu là người ᶀệꝴh cảm thấy tê và cảm giác ngứa ran ở môi, cơ mặt, tay và dưới chân, cảm giác bò trên da, chuột rút và co thắt cơ bắp, đau đầu, lo lắng và trầm cảm.

Tình trạng vết ṁổ sau pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp

Trong những ngày ngay sau khi pẖẫu ṯẖuậṯ, người ᶀệꝴh sẽ cần phải chăm sóc (các) khu vực vết ṁổ.

Tùy thuộc vào loại băng trên vết ṭẖươꝴg, người ᶀệꝴh có thể hoặc không được phép tắm cho đến khi quá trình lành vết ṭẖươꝴg được tiến triển tốt. Có thể nhận thấy vết bầm tím hoặc sưng nhẹ xung quanh vết sẹo. Điều này là bình thường. Nhưng, nếu người ᶀệꝴh nhận thấy bất kỳ dấu hiệu sưng bất thường nào, nên liên hệ với bác sĩ pẖẫu ṯẖuậṯ ngay lập tức vì đây có thể là một dấu hiệu nhiễm trùng.

Vết sẹo có thể dần chuyển sang màu hồng và cảm thấy cứng. Độ cứng nói chung là lớn nhất vào khoảng ba tuần sau khi pẖẫu ṯẖuậṯ và sau đó giảm dần trong hai đến ba tháng sau đó. Việc dùng một loại kem dưỡng ẩm không mùi bôi quanh vết ṭẖươꝴg có thể giúp làm mềm da và ngăn ngừa khô.

Bao lâu sau pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp thì có thể quay trở lại các hoạt động bình thường?

Người bênh sẽ cần mất ít nhất một hoặc hai tuần để phục hồi trước khi trở lại làm việc và các hoạt động hàng ngày khác. Không nên nâng bất kỳ vật nặng nào trong khoảng 2 tuần sau khi pẖẫu ṯẖuậṯ để tránh bất kỳ sự căng thẳng nào trên cổ.

Cổ có khả năng bị sưng và có thể cảm thấy cứng và tê ngay sau khi pẖẫu ṯẖuậṯ. Điều này là bình thường và sẽ dần dần tốt hơn khi vết ṭẖươꝴg lành. Ngay khi có thể quay đầu mà không bị đau hay khó khăn (trong khoảng một tuần), người ᶀệꝴh sẽ có thể tiếp tục lái xe và các hoạt động hàng ngày khác.

Chuyên gia vật lý trị liệu của ᶀệꝴh viện có thể sẽ đề nghị một số bài tập cổ và vai nhẹ nhàng sau khi pẖẫu ṯẖuậṯ. Những bài tập này sẽ giúp ngăn ngừa bất kỳ độ cứng vĩnh viễn nào hình thành. Hãy làm theo hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu. Nếu người ᶀệꝴh tiếp tục gặp vấn đề với đau hoặc cứng, liên hệ với bác sĩ của bạn.

Ăn gì trong khi cổ đang bị cứng và đau?

Trong khi cổ cứng và đau, người ᶀệꝴh có thể cần ăn thực phẩm mềm và dễ nuốt. Hãy ăn chậm và uống nhiều nước trong và sau bữa ăn để làm mềm thức ăn và ngăn chặn tắc nghẽn.

Người ᶀệꝴh sẽ cần phải đến bác sĩ hoặc bác sĩ pẖẫu ṯẖuậṯ một vài lần sau khi pẖẫu ṯẖuậṯ để kiểm tra nồng độ ẖorⅿoꝴe và chữa ᶀệꝴh.

CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY SAU PHẪU THUẬT TUYẾN GIÁP

Những người pẖẫu ṯẖuậṯ cắt tuyến giáp toàn bộ và một số người pẖẫu ṯẖuậṯ cắt tuyến giáp bán phần sẽ cần dùng ṭhüốc bổ sung, thay thế tuyến giáp (thyroxine) trong suốt quãng đời còn lại.

Nếu không có sự thay thế ẖorⅿoꝴe tuyến giáp này, mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi, trầm cảm, khó tập trung, giảm trí nhớ, tăng cân không rõ nguyên nhân hoặc tăng quá mức tình trạng: da khô, da thô và/hoặc ngứa, tóc khô, rụng tóc, cảm thấy lạnh (đặc biệt là ở bàn chân và bàn tay), táo bón, chuột rút cơ bắp, đau khớp, thay đổi lưu lượng kinh nguyệt, ham muốn tình dục thấp…

Các viên ṭhüốc thay thế ẖorⅿoꝴe thường nhỏ và dễ dàng để dùng, giá cũng rẻ. Bác sĩ sẽ kiểm tra lượng ẖorⅿoꝴe của người ᶀệꝴh một cách thường xuyên và điều chỉnh liều ẖorⅿoꝴe cho đến khi nó phù hợp.

Xem thêm: Canxi Cá Tuyết Plus cho người suy tuyến cận giáp

Xem thêm: Ṭhüốc tuyến giáp thường gây mất xương

người pẖẫu ṯẖuậṯ tuyến giáp nên dùng Canxi cá tuyết

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

+ Canxi cá Tuyết Plus  14 gói/hộp /Giá bán lẻ 290.000/ hộp
MUA 10 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 4 hộp trở lên)


+ Canxi cá Tuyết 100 viên/hộp /Giá bán lẻ 385.000/ hộp
MUA 8 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
Canxi Cá Tuyết PLUS Hộp 14 gói 290.000đ/hộp 290.000đ
Canxi Cá Tuyết Hộp 100 viên 385.000đ/hộp 385.000đ
Tổng 675.000đ
Phí trên đã bao gồm chi phí vận chuyển

    Sản phẩm này không phải là ṭhüốc, không thay thế ṭhüốc chữa ᶀệꝴh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

    Trả lời

    You cannot copy content of this page

    098.124.9588
    Liên hệ