Nếu không muốn con thua trên thị trường lao động trong tương lai

Trong cái thời đại vũ bão 4.0 các bố, mẹ đừng ngồi nghĩ đến học thêm, đừng quanh quẩn nghĩ đến mấy con điểm trên lớp nữa nhé. Kiến thức…

 

Trong cái thời đại vũ bão của trí tuệ nhân tạo, các bố, mẹ đừng ngồi nghĩ đến học thêm, đừng quanh quẩn nghĩ đến mấy con điểm trên lớp nữa nhé. Kiến thức trên lớp rất quan trọng vì nó là nền tảng của tư duy sau này. Nhưng kỹ năng và khả năng thích nghi còn quan trọng hơn 1 NGHÌN TRIỆU LẦN.

Này nhé:

Kế toán à?: phần mềm quét hết, còn không phải nhập liệu, rồi sẽ có cách mà từ đâu số má nó nhập vào một cách chuẩn và cuối tháng nó ra số liệu giá trị mà không cần người. Như vậy nhu cầu nguồn lực ngành kế toán sẽ giảm ít nhất là 2/3 so với thời điểm hiện nay.

Ngân hàng à? ai cũng biết giờ nộp tiền, rút tiền giờ cũng bằng máy, online hết rồi. Bố/mẹ ai chưa trải nghiệm thì cứ trải nghiệm đi. Chỉ cần cái điện thoại là giải quyết hết những thứ mình không phải đến ngân hang. Theo số liệu dự báo sẽ có hơn 200,000 nhân viên ngân hang sẽ mất việc trong năm 2020.

Bác sĩ à? Nghề tưởng chừng không thể nào thay thế nhưng giờ này phần nào sơ bộ chẩn đoán ban đầu google cũng hỗ trợ được rồi đấy. Một số tư vấn khác sẽ được thực hiện online nên một bác sĩ sẽ giải quyết được cho rất nhiều bệnh nhân. Tương lai bệnh nặng mới cần thiết tới bệnh viện gặp bác sĩ thôi.

Giáo viên à? miễn bàn luôn. Hiện giờ mạng online bắt đầu hơi hơi nở rộ rồi đó. Con bạn ngồi nhà cũng học được đủ các loại môn, học tốt nữa là khác nếu có kĩ năng tự học. Một số nhóm cha mẹ đã bắt đầu can đảm hơn, gom nhóm, thuê giáo viên giỏi để dạy con em mình, với tài liệu tới từ các nền giáo dục tiên tiến. Như vậy, về cơ bản sẽ chỉ học ở trường, còn ngoài ra các thầy cô phải vận động mạnh mẽ, sáng tạo liên tục mới có chỗ đứng.

Rồi cũng chẳng biết tháng sau thôi nó biến đổi như thế nào nữa? vậy con cái chúng ta phải làm thế nào để sống tốt trong tương lai

Trước mắt tôi thấy 4 thứ này. Ai có ý gì hay thì có thể bổ sung vào phần comment nhé

 • #Rèn_kỹ_năng_và_thói_quen_tự_học, thích tìm hiểu: ngay bây giờ, làm sao xây dựng có con có năng lực tự học, tự tìm hiểu. Thầy cô dạy có chỗ nào chưa hiểu thì lên mạng tìm kiếm để học thêm. Giờ học liệu trên mạng nhiều lắm. khanacademy.org là một kênh tuyệt vời với trẻ. Ngoài ra, hãy search thường xuyên vào canxicatuyetplus.com, mục blog, chúng tôi luôn tìm kiếm các kênh thông tin và upload lên đây. Các bố mẹ cứ vào tham khảo miễn phí.
 • #Đọc_sách ít nhất mỗi tuần một cuốn sách. Nếu nhiều hơn càng tốt. Chỉ cần mỗi việc chăm đọc sách thôi, con bạn cũng có lợi thế rất lớn trong thị trường lao động trong tương lai rồi. Các bố mẹ đưa con đi nhà sách, cho con tự chọn những sách mà con thích. Bố/mẹ cũng tự mua 1 cuốn mà bố/mẹ nghĩ con mình đọc sẽ tốt. Mua về để đấy, rồi sẽ ngày con sẽ đọc đến nếu con đã có thói quen đọc sách.

Sách không phải là thuốc thần. Nhưng đọc thì nó mang lại sự khác biệt về kiến thức, về tư duy, về hiểu biết. Từ đó đi vào thái độ và hành động, giúp con bạn có được sự linh hoạt trong tư duy, và tự tìm ra cái ngành nghề phù hợp hay tạo ra ngành nghề mới. Bạn không nghĩ giúp con bạn được, hãy giúp con bạn có được khả năng đó! Đọc Đọc Đọc nhiều vào nhé

https://canxicatuyetplus.com/cac-giai-doan-phat-trien/blog  cũng sẽ thường xuyên recommend các sách hữu ích cho các bé

 • #Học_tiếng_Anh_thật_tốt! Học tiếng Anh giỏi để tiếp cận nguồn tri thức của thế giới, để dùng nó mà đọc sách viết bằng tiếng Anh ấy. Sách chuyên ngành, sách phát triển bản thân, toàn mấy ông đầu ngành của thế giới viết. Đọc sách chuyên ngành bằng hay cực kì, mở mang tri thức cực kì, chứ đợi đầu ngành của Việt Nam viết thì còn khuya mới hay bằng. Chưa kể sách dịch thì nên hỏi mấy nhà xuất bản ạ. Bán chạy họ mới dịch về, còn mấy sách hơi khó khó một cái là họ rụt lại ngay, mấy sách đó ai mua đâu? Đọc bằng tiếng Anh, bạn tha hồ lựa chọn các đầu sách chất lượng.

Học ngoại ngữ khác như Nhật, Hàn, Đức, Pháp gì đó tuỳ bạn, có học có tốt, nhưng với mình, để thực sự phát triển bản thân thì nên học tiếng Anh, các ngôn ngữ khác không thể nào sánh bằng được.

https://canxicatuyetplus.com/cac-giai-doan-phat-trien/blog  cũng sẽ thường xuyên upload các phần mềm/sách học tiếng anh miễn phí nhé. Các bố/mẹ thường xuyên viếng thăm trang này để tránh bỏ sót nhé.

 • #Chủ_động_tham_gia_các_sự_kiện_khoa_học, xã hội, kỹ năng leadership trong cộng đồng (nếu có). Chọn sự kiện con thích để tham gia. Vấn đề là tạo thói quen theo dõi trong xã hội và chủ động, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Thờ ơ với nó lập tức các con của chúng ta sẽ tụt hậu.

Vậy nhé, đừng quá dành nhiều thời gian để đạt được điểm số ở trường. Cứ đọc nhiều sách thì mấy cái điểm ở trường nó cũng tự lên vèo vèo một cách nhẹ nhàng ấy.

Bài viết mang quan điểm cá nhân. Nhà mình ai có ý kiến phản biện cứ thoải mái trao đổi dưới phần comment nhé.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

+ Canxi cá Tuyết Plus  14 gói/hộp /Giá bán lẻ 290.000/ hộp
MUA 10 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 4 hộp trở lên)


+ Canxi cá Tuyết 100 viên/hộp /Giá bán lẻ 385.000/ hộp
MUA 8 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
Canxi Cá Tuyết PLUS Hộp 14 gói 290.000đ/hộp 290.000đ
Canxi Cá Tuyết Hộp 100 viên 385.000đ/hộp 385.000đ
Tổng 675.000đ
Phí trên đã bao gồm chi phí vận chuyển

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

  Trả lời

  You cannot copy content of this page

  098.124.9588
  Liên hệ