Thiếu Magie sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc, mật độ xương và chiều cao tương lai của cơ thể

Thiếu Magie sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc, mật độ xương và chiều cao tương lai của cơ thể

Thiếu Magie sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc, mật độ xương và chiều cao tương lai của cơ thể

09:04 - 05/04/2017

  Hầu hết mọi người đều biết về kiến thức bổ sung calcium cần đi kèm với vitamin D3 và vitamin K2 trong việc phòng ngừa loãng xương...

 

Hầu hết mọi người đều biết về kiến thức bổ sung calcium cần đi kèm với vitamin D3 và vitamin K2 trong việc phòng ngừa loãng xương ở người già và giúp thúc đẩy chiều cao ở trẻ tuổi tiền dậy thì và dậy thì. Tuy nhiên mọi người thường bỏ qua Magnesium (hay còn gọi là Magie) khi đang sử dụng calcium hằng ngày, vai trò của Magie dường như chưa được quan tâm và hiểu hết về tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe xương.

 1. 1. Vai trò quan trọng của Magie trong việc bổ sung calcium và vitamin D

Bạn có biết rằng, 60% magie trong cơ thể được dự trữ trong xương, đó cũng là một yếu tố quan trọng cấu thành lên cấu trúc xương. Một phần ba Mg xương nằm trên xương vỏ não hoặc trên bề mặt của hydroxyapatit hoặc trong vỏ hydrat quanh tinh thể. Magie cần thiết cho việc đưa vitamin D3 về dạng có hoạt tính, từ đó calcium sẽ được hấp thụ vào máu và đưa về xương nhờ vitamin K2.thực phẩm giàu magie, cá hồi, hậu quả của thiếu magie trên xương khớp, calcium cá tuyết plus

Magie có chứa trong nhiều loại thực phẩm như ngũ cốc, thịt cá,...

a. Thiếu magie sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của vitamin D

Theo bác sĩ, tiến sĩ Carolyn Dean - Chuyên gia về Magie và Giám đốc y khoa của Hiệp hội dinh dưỡng phi lợi nhuận, cho biết: magnesi là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc sử dụng vitamin D, hiệu quả và lợi ích của vitamin D sẽ bị phá hoại nặng nề khi không cung cấp đủ nhu cầu Magie cho cơ thể mõi ngày. Ông cũng khuyên nên kiểm tra lượng calcium, vitamin D và Magnesium tối thiểu hàng ngày và lưu ý cân bằng Calcium - Magnesium".

Ngoài ra, Dean cho biết: “Magnesium trong cơ thể là rất cần thiết không chỉ cho sự hấp thụ và chuyển hóa của vitamin D mà còn của calcium. Magnesium chuyển hóa vitamin D thành dạng hoạt tính để nó có thể giúp hấp thụ calcium.

Magnesium kích thích một hoocmon đặc biệt là calcitonin, giúp bảo vệ cấu trúc xương và rút ra calcium từ trong máu và các mô mềm trở lại xương từ đó ngăn ngừa chứng loãng xương, một số dạng viêm khớp và sỏi thận.

b. Thiếu magie ảnh hưởng đến hấp thu và vận chuyển calcium hình thành xương

Tiến sĩ John Cannell, Giám đốc điều hành của Hội đồng Vitamin D phi lợi nhuận đồng tình với các phát hiện của Tiến sĩ Dean, thừa nhận tầm quan trọng của Magie như một chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất vitamin D, đồng thời trích dẫn thêm một số nghiên cứu chứng minh cho quan điểm này.

Tạp chí Magnesium Research công bố một số nghiên cứu với những phát hiện sau: Magnesium là điều cần thiết cho quá trình trao đổi chất của vitamin D và calcium.

 • Magie ảnh hưởng đến việc sử dụng vitamin D của cơ thể bằng cách kích hoạt hoạt động của enzyme tế bào.
 • Enzyme là các phân tử protein kích thích mọi phản ứng hóa học trong cơ thể. Tất cả các enzyme chuyển hóa vitamin D đều cần Magie.
 • Magie kích thích một hoocmon đặc biệt, calcitonin, giúp bảo vệ cấu trúc xương và lấy calcium ra khỏi máu và các mô mềm trở lại vào xương, ngăn ngừa một số dạng viêm khớp và sỏi thận.
 • Magie ngăn chặn hoóc môn cận giáp - PTH, ngăn ngừa nó phá vỡ xương.
 • Magie chuyển hóa vitamin D thành dạng hoạt tính để giúp hấp thu calcium.
 • Magie được yêu cầu để kích hoạt một enzyme cần thiết để tạo thành xương mới.

Một số nghiên cứu liên quan đến sức khoẻ xương được công bố trên Tạp chí Sinh lý học và trong tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng tại Hoa Kỳ cho thấy rằng Magie cũng cần thiết cho các hoạt động có lợi cho xương của vitamin D.

Ngoài ra, họ đã nhận ra rằng có mối liên hệ giữa sự tích tụ calcium và bệnh tim. Vitamin D ức chế sự lắng đọng calcium trong động mạch, và Magie chuyển vitamin D sang dạng hoạt hóa của nó để nó có thể ngăn ngừa sự tích tụ calcium trong mảng bám cholesterol trong động mạch. Sự kết hợp của Magie và vitamin D giúp ngăn ngừa các động mạch bị tắc nghẽn bằng cách lấy calcium ra khỏi máu và các mô mềm trở lại vào xương, nơi cần thiết để xây dựng cấu trúc xương khỏe mạnh.

thiếu canxi, thiếu magie ảnh hưởng đặc biệt đến cấu trúc và mật độ xương

Thiếu magie gây ảnh hưởng đến cấu trúc và sức khỏe xương 

c. Thiếu magie gây ảnh hưởng đến cấu trúc và sức khỏe xương

Theo “Magnesium and Osteoporosis: Current State of Knowledge and Future Research Directions”- xuất bản trên PubMed - Thư viện Y Dược khoa Hoa Kỳ.

Xương của động vật thiếu Mg sẽ rất giòn và dễ gãy, có thể phát hiện dễ dàng các vết rạn nứt và tính chất cơ học của xương bị suy giảm nghiêm trọng.

Một số cơ chế trực tiếp và gián tiếp góp phần ảnh hưởng của Mg thấp đến mật độ xương như sau: 

 • Thiếu Mg dẫn đến giảm Mg huyết một cách nhanh chóng, khi đó một hệ đệm sinh lý sẽ điều chỉnh thông qua việc huy động Mg từ bề mặt từ xương.
 • Ngoài ra, các tinh thể apatit mới được hình thành sẽ lớn hơn và có cấu trúc tốt hơn ở cá thể thiếu Mg.
 • Điều này làm giảm độ cứng của xương.
 • Cũng cần lưu ý rằng lượng Mg thấp sẽ làm giảm phát triển sụn khớp cũng như thay đổi sự biệt hóa và sự vôi hóa của xương.

Trên thực tế, thiếu Mg sẽ gây ức chế tăng trưởng osteoblast bằng cách tăng thải oxit nitric, từ đó nó làm tăng số lượng hủy cốt bào được tạo ra từ các tiền chất tủy xương. Cụ thể là phosphatase kiềm và osteocalcin bị giảm.

Điều này chứng tỏ thiếu Magie sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc, mật độ xương và chiều cao tương lại của cơ thể, đặc biệt đối với trẻ trong độ tuổi phát triển.

 1. 2. Hậu quả của mất cân bằng dinh dưỡng khi bổ sung Calcium mà quên Magie

Theo Tiến sĩ Carolyn Dean: "Nếu chúng ta tiêu thụ quá nhiều calcium mà không có Magie thì chúng ta không chỉ đang tạo ra những căng thẳng trong cơ thể mà lượng calcium dư thừa cũng sẽ không được sử dụng đúng thậm chí có thể trở nên độc hại. Magie giữ calcium hòa tan trong máu. Quá nhiều calcium mà lượng Magie cung cấp quá ít có thể gây ra một số dạng viêm khớp, sỏi thận, loãng xương và vôi hoá động mạch, dẫn đến đau tim và các bệnh tim mạch.”

Nhà khoa học người Pháp Jean Durlach nói "Tỷ lệ Calcium: Magie được tìm thấy trong nhiều chất bổ sung thường là 2:1". Dean giải thích, "Tỷ lệ 2:1 đã được khuyến cáo là một tỷ lệ giới hạn không nên vượt quá để tránh sự mất cân bằng trong dinh dưỡng khi xem xét việc hấp thụ calcium từ tất cả các nguồn (thực phẩm, nước và chất bổ sung)."

Thực tế là hầu hết mọi người không cung cấp đủ yêu cầu tối thiểu Magie khi dử dụng chế phẩm bổ sung calcium nên đã làm trầm trọng thêm tình hình. Chế độ ăn giàu calcium mà Magie thấp của hầu hết người Mỹ khi bổ sung calcium có thể gây ra sự mất cân bằng Ca với Mg là 4 hay 5:1 tạo thành quả bom thời gian về sức khoẻ xương và bệnh tim.”

Calcium phải được cân bằng với Magie và các mức Magie cần thiết là cần thiết cho việc hấp thu và chuyển hóa calcium.

ngũ cốc chứa nhiều magie, calcium cá tuyết plus chứa magie tự nhiên chiết xuất từ cám gạo nâu

Các hạt ngũ cốc, đặc biệt gạo nâu, rất giàu magie tự nhiên trên các màng hạt, màng cám

 1. 3. Calcium cá tuyết plus: Sự kết hợp hoàn hảo của 4 yếu tố kích thích phát triển xương một cách tối đa cho trẻ tuổi dậy thì và tiền dậy thì.

Kế thừa những ưu điểm của sản phẩm Calcium cá tuyết đồng thời nhận thức rõ được tầm quan trọng của tất cả các yếu tố trong độ tuổi phát triển của hệ xương, các nhà khoa học Nhật Bản đã cho ra đời sản phẩm Calcium cá tuyết plus cung cấp đầy đủ 4 yếu tố Canxi - Vitamin D3 - Vitamin K2 – Magie, giúp hệ xương của trẻ phát triển khỏe mạnh, tăng chiều cao tối ưu mà lại an toàn với sức khỏe của trẻ.

Từ đó đảm bảo:

 • Cung cấp lượng canxi cần thiết: 750 mg calcium hữu cơ mỗi ngày.
 • Hấp thu canxi vào máu: Vitamin D3 giúp hấp thu tối đa calcium qua thành ruột vào máu.
 • Đưa dẫn canxi về đúng chỗ tại xương: vitamin K2 kích hoạt các nguyên bào cấu tạo xương (osteocalcin) từ đó đưa Canxi từ máu gắn vào xương và ức chế sự tích tụ canxi ở thành mạch máu.
 • Hoạt hóa yếu tố khởi đầu cho quá trình phát triển: Magie giúp hấp thu và hoạt hóa vitamin D3 tạo calcitonin, giúp bảo vệ cấu trúc xương và lấy calcium ra khỏi máu và các mô mềm trở lại vào xương, ngăn ngừa một số dạng viêm khớp và sỏi thận.

Việc kết hợp Canxi với tổ hợp vitamin D3vitamin K2 (MK7)Magie giúp các phân tử Canxi từ Cá TuyếtCá Ngừ được hấp thu, vận chuyển tối đa và đúng đích đến hệ xương của trẻ nhằm giúp trẻ nhỏ cao lớn nhanh hơn và đạt chiều cao tối đa còn người lớn sẽ khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương như thoái hóa xương, thiếu xương, loãng xương.

Ưu điểm vượt trội của Calcium cá tuyết plus – sự kết hợp hoàn hảo cho chiều cao hoàn hảo

 • Bổ sung canxi hữu cơ
 • Nguồn canxi hữu cơ hoàn toàn tự nhiên - chiết xuất từ xương cá tuyết và cá ngừ đại dương, tương thích sinh học hoàn hảo nhất với cơ thể người dung. Đặc biệt, canxi từ xương cá hoàn toàn yên tâm về sử dụng liên tục trong khoảng thời gian trẻ phát triển
 • Không lo tác dụng không mong muốn.
 • Không lo quá liều.
 • Không gây lắng cặn tại thận.
 • Không gây táo bón.
 • Kết hợp vitamin D3
 • Vitamin K2 từ đậu nành lên men Natto Nhật Bản, nguồn cung cấp MK7 lớn nhất và tốt nhất hiện nay.
 • Magie từ gạo nâu Nhật Bản - 1 trong 8 thực phẩm giàu Mg nhất.
 • Cung cấp các vitamin thiết yếu của cơ thể : vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6…và peptid từ sữa đậu nành.
Những thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ dậy thì sớm
Các triệu chứng về xương khớp: tay, hông và đầu gối
Bệnh tuyến giáp lúc nóng lúc lạnh vì sao?
Hội chứng Horner - sụp mắt một bên sau mổ tuyến giáp và cách điều trị
Chế độ ăn kiêng iod - Một số thực đơn
 

 

 

 

 
canxi cá tuyết, canxi cá tuyết plus, canxi cá tuyết nhật bản, canxi tăng chiều cao, tăng chiều cao, danh sách nhà thuốc canxi cá tuyết, mua canxi cá tuyết ở đâu, điểm bán canxi cá tuyết

 

Fangpage facebook

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG

đã được chứng minh hiệu quả

CÁC HÃNG UY TÍN THẾ GIỚI

NHÃN HÀNG UY TÍN THẾ GIỚI

Toyo Capsule Nhật Bản

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Trả nếu sản phẩm không đúng công bố