Phòng các ᶀệꝴh về xương – đừng quên vitamin K2 dang MK7

Vitamin K2 (dạng MK7) là nhân tố quan trọng có tác dụng vận chuyển canxi đến đúng nơi cần nó nhất, đảm bảo cho việc bổ sung canxi đạt hiệu quả…

 

Uống bổ sung canxi là cách đơn giản và thông dụng giúp phòng ngừa các ᶀệꝴh về xương.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu thiếu vitamin K2 thì canxi không được dẫn đường đến xương mà có thể lắng đọng lại trong động mạch, lâu ngày làm hẹp dần mạch máu, dễ dẫn tới nguy cơ các ᶀệꝴh tim mạch.

Vitamin K2 (dạng MK7) là nhân tố quan trọng có tác dụng vận chuyển canxi đến đúng nơi cần nó nhất, đảm bảo cho việc bổ sung canxi đạt hiệu quả giúp khung xương vững chắc.

Mối liên hệ giữa canxi và Vitamin K2 dạng MK7

Mật độ xương sẽ giảm một cách tự nhiên từ sau tuổi 30, trung bình khoảng 1% mỗi năm, riêng xương sống mất khoảng 2%/năm.

Vì thế, khi bước qua tuổi 30, chúng ta cần tăng cường canxi để bồi đắp lượng xương bị mất. Nếu không, xương sẽ bị loãng, trở nên xốp, yếu và dễ gãy. Xương bị gãy do loãng xương sẽ rất khó phục hồi, nguy cơ dẫn đến tàn phế và tử vong cao.

Tuy nhiên, canxi vào cơ thể sẽ có nhiều đường đi nên cần có sự tác động để canxi đến đúng nơi cần thiết. Vitamin K2 dang MK7 được xem như “người tài xế” tận tâm đưa canxi đi tới xương thông qua việc hoạt hóa Osteocalcin – một protein giúp điều hòa canxi.

Protein này được kích thích sản sinh nhờ vitamin D3 nhưng khi không có K2, Osteocalcin sẽ không gắn được ion canxi vào xương. Vì thế, nếu thiếu vitamin K2 dạng MK7 thì bạn có bổ sung bao nhiêu canxi cũng sẽ là vô nghĩa.

Ngược lại, canxi bị lắng đọng trên các mảng xơ vữa động mạch, lâu ngày có thể làm bít tắc động mạch, dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Vitamin K2 còn là chất chống oxi hóa mạnh, làm giảm cholesterol nên cũng góp phần hạn chế việc hình thành các mảng xơ vữa động mạch.

Vitamin K2 dạng MK7 – bạn thân cho sức khỏe xương

Bổ sung canxi là nhu cầu có thật và cần thiết của những người tuổi trung niên, đặc biệt là phụ nữ trước và sau mãn kinh vì đây là đối tượng có nguy cơ loãng xương cao nhất.

Để việc bổ sung canxi có hiệu quả, đừng quên vitamin D3 và nhất là vitamin K2 dạng MK7 để cơ thể tăng hấp thụ canxi và giúp canxi đi vào xương.

Vitamin D3 có trong cá biển, lòng đỏ trứng, … và do cơ thể tổng hợp từ ánh nắng mặt trời. Vitamin K2 dạng MK7 có nhiều trong Natto (đậu lên men của Nhật Bản), các sản phẩm từ sữa, gan động vật, cá hồi, rau chân vịt (cải bó xôi),….

Tuy nhiên, quá trình trữ lạnh hay chế biến có thể khiến hàm lượng vitamin K2 trong thực phẩm bị thất thoát. Vì vậy, cần duy trì bổ sung Vitamin K2 qua thực phẩm thường xuyên hoặc chúng ta có thể nhờ cậy đến các loại dược phẩm trên thị trường cung cấp vitamin này.

Đặc biệt, trong phòng ngừa loãng xương, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi kết hợp vitamin D3 và Vitamin K2 sẽ mang đến hiệu quả tối ưu cho việc cải thiện mật độ chất khoáng của xương, giúp xương chắc khỏe.

Ngoài ra, để hạn chế nguy cơ canxi bị lắng đọng, bạn hãy ưu tiên chọn các sản phẩm cung cấp canxi từ thiên nhiên để dễ hấp thu vào cơ thể và an toàn hơn khi sử dụng lâu dài.

Theo Tuổi Trẻ Online

Canxi Cá Tuyết Plus giúp làm chậm quá trình dậy thì

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

+ Canxi cá Tuyết Plus  14 gói/hộp /Giá bán lẻ 290.000/ hộp
MUA 10 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 4 hộp trở lên)


+ Canxi cá Tuyết 100 viên/hộp /Giá bán lẻ 385.000/ hộp
MUA 8 TẶNG 1 bằng hình thức tích điểm (không cần mua 1 lúc)
– Phí vận chuyển: 20.000đ (miễn phí cho đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
Canxi Cá Tuyết PLUS Hộp 14 gói 290.000đ/hộp 290.000đ
Canxi Cá Tuyết Hộp 100 viên 385.000đ/hộp 385.000đ
Tổng 675.000đ
Phí trên đã bao gồm chi phí vận chuyển

    Sản phẩm này không phải là ṭhüốc, không thay thế ṭhüốc chữa ᶀệꝴh.Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người

    You cannot copy content of this page

    098.124.9588
    Liên hệ