Vitamin K2 - MK7 là gì? Công dụng của Vitamin K2 - MK7 trong việc tăng chiều cao

Vitamin K2 - MK7 là gì? Công dụng của Vitamin K2 - MK7 trong việc tăng chiều cao

Vitamin K2 - MK7 là gì? Công dụng của Vitamin K2 - MK7 trong việc tăng chiều cao

09:18 - 24/07/2019

Lợi ích của Vitamin K2 - MK7 trên xương là: Tăng chiều cao và bề rộng của xương, độ chắc khỏe của xương, dự phòng và giúp điều trị loãng xương,...

Vitamin K2 - MK7 gần đây rất được chú ý bởi vai trò quan trọng của nó trong việc tăng chiều cao và làm xương chắc khỏe. Vì vậy bài viết này, Calcium cá tuyết plus sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về cụm từ ” Vitamin K2 - MK7 “

Vitamin K2 - MK7 là gì ?

Vitamin K2 - MK7, vitamin mk7

MK7 - Viết tắt của Menaquinone -7, là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên.

Vitamin K là một họ có cấu trúc tương tự nhau, tan trong lipid (dầu), bao gồm:

– K1 (phylloquinon) có trong rau xanh, tảo, phối hợp với chất diệp lục.

– K3 có nguồn gốc tổng hợp, cấm dùng trong lâm sàng vì hủy hoại màng tế bào, gây oxy hóa, độc với gan, vàng da, thiếu máu tan máu.

– K2: Chia làm nhiều phân nhóm, thường dùng là MK4 (Menaquinone - 4) và MK7 (Menaquinone -7)

 • Vitamin K2 - MK4 được tổng hợp từ vitamin K1, có thời gian bán hủy ngắn nên mỗi ngày phải dùng nhiều lần và không duy trì được tác dụng lâu dài, nên ít được sử dụng hơn.
 • Vitamin K2 - MK7 được sản xuất từ đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống “Natto” với công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản. Natto được làm từ đậu nành lên men nhờ Bacillus subtilis, là nguồn tự nhiên giàu Vitamin K2 - MK7 nhất.

Vitamin K2, dưới hình thức của MK7 (Menaquinone-7) có chu kỳ bán hủy dài trong cơ thể, thậm chí tới 72 giờ sau khi uống. Đặc điểm này giúp cho Vitamin K2 - MK7 vượt trội hơn so với vitamin K2 - MK4, thời gian tồn tại trong cơ thể lâu hơn giúp vitamin K2 -MK7 hoạt động được tối ưu hơn nhiều.

Công dụng của Vitamin K2 - MK7 đối với tăng chiều cao:

Liều bổ sung Vitamin K2 - MK7 qua chế độ ăn uống có hiệu quả trong việc làm giảm loãng xương do tuổi và do mãn kinh, giảm mất xương, giảm vôi hóa động mạch . Cho đến nay người dân Nhật Bản tiêu thụ chất dinh dưỡng này thông qua “Natto” đã giảm tỷ lệ mắc cả gãy xương và bệnh tim mạch.

Từ 1995, Bộ Y Tế Nhật Bản đã quyết định khuyên người dân dùng MK7 để bảo vệ xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, nhờ đó giúp người Nhật sống khỏe và sống lâu vào bậc nhất trên thế giới. Trong nhiều năm nay, người dân Nhật và ở nhiều nơi khác đã dùng Natto như là thực phẩm hàng ngày! Nhưng, Natto chứa Vitamin K2 - MK7 có mùi tanh nồng và vị khó chịu nên ít phổ biến trên thế giới. Chính vì thế, các sản phẩm thực phẩm bổ sung chứa Vitamin K2 - MK7 sẽ là giải pháp tiện ích hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với người trưởng thành, nên sử dụng từ 45-100mcg Vitamin K2 - MK7 mỗi ngày để đạt hiệu quả chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Vitamin K2 - MK7, vitamin mk7

Những công dụng của Vitamin K2 - MK7 đối với sức khỏe, đã được chứng minh:

 • Giúp xây dựng xương chắc khỏe tối đa và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương
 • Bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch (động mạch, tĩnh mạch) và thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, chống xơ vữa động mạch, chống tắc nghẽn mạch, tránh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực
 • Bảo vệ các tế bào và làn da chống lại quá trình lão hóa.

Vitamin K2 - MK7 với sức khỏe xương :

Sức khỏe của xương phụ thuộc vào 2 yếu tố là Mật độ xương và chất lượng xương.

 • Vitamin K2 - MK7 tăng cường sức khỏe xương, phòng ngừa loãng xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin, để tối ưu cách gắn Canxi cho cấu trúc xương, và tăng lượng Collagen trong xương. Khi cấu trúc xương được cải thiện, chiều cao và mật độ xương (độ chắc khỏe) được được tăng lên.
 • Osteocalcin là một Protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương, tham gia vào việc cấu tạo xương bằng cách vận chuyển Canxi vào mô xương, đồng thời nó còn điều chỉnh để Canxi đến đúng chỗ cần là xương, và không đi đến những chỗ không cần (thậm chí là nguy hiểm như thành mạch máu, mô mềm).

Việc Canxi được cung cấp đúng vị trí còn giúp cho quá trình cốt hóa của sụn được diễn ra nhanh chóng. Cốt hóa sụn và mở rộng cả chiều rộng và chiều dài xương giúp cho cấu trúc xương được tăng lên. Xương được phát triển cả chiều dài và chiều rộng cũng như mật độ. Đây chính là cơ sở để tăng chiều cao, bề rộng và độ chắc khỏe của xương.

 • Osteocalcin sau khi được tổng hợp, tồn tại trong cơ thể ở dạng bất hoạt (không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương). Vitamin K2 - MK7 là yếu tố cần để kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, có khả năng gắn và đưa canxi vào khung xương.
 • Nếu không có Vitamin K2 - MK7 thì Canxi sẽ đi vào mọi nơi bất kì, và dù có Vitamin D thì Canxi vẫn sẽ chống lại bạn. Khi đó Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào xương của bạn, gây ra nhiều phiền hà cho con người (như nhiều bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn v.v…)
 • Ngoài vai trò kích hoạt Osteocalcin, Vitamin K2 - MK7 còn tác động trực tiếp tới các tế bào tham gia vào việc hình thành xương. Bằng chứng là Vitamin K2 - MK7 (không phải vitamin K1) làm hạn chế tuổi thọ của hủy cốt bào, do đó trực tiếp làm giảm hủy xương. Đồng thời, Vitamin K2 - MK7 làm gia tăng số lượng Osteocalcin sản xuất bởi nguyên bào xương. Việc gia tăng số lượng nguyên bào xương và giảm hủy xương giúp cho xương tăng cường mật độ và đủ nguyên liệu cho xương phát triển (dài ra).

Vitamin K2 - MK7

Bên cạnh vai trò đó, Vitamin K2 - MK7 còn có tác dụng tích cực đối với chất lượng (sự đàn hồi linh hoạt) của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương.

Khung xương của cơ thể được ví như một ngôi nhà được xây dựng với bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là Canxi (giúp tăng mật độ xương) và cốt thép là Collagen (giúp tăng chất lượng, tính đàn hồi của xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen).

Collagen chiếm tới hơn một nửa khối lượng xương, và là nền tảng để Canxi và các khoáng chất khác có thể tích lũy. Vì vậy, trong các yếu tố quyết định chất lượng xương, ngoài Canxi và các khoáng chất, Collagen cũng vô cùng quan trọng.

→ Lợi ích của Vitamin K2 - MK7 trên xương là: Tăng chiều cao và bề rộng của xương, độ chắc khỏe của xương, dự phòng và giúp điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, cải thiện chất lượng xương trong nhiều nguyên nhân bệnh lý như mãn kinh, do dùng thuốc (như corticoid), bệnh Parkinson, xơ gan, đột quỵ, đái tháo đường, bệnh tiêu hóa, v.v

Vitamin K2 – MK7 với sức khỏe tim mạch :

Vitamin K kiểm soát các protein điều hòa Canxi trong mô mạch máu, bao gồm Osteocalcin và matrix GLA protein (MGP). Chúng giúp ngăn cản quá trình vôi hóa thành mạch máu, bằng cách loại bỏ Canxi ra khỏi động mạch. Sự hoạt hóa các protein điều hòa Canxi này phụ thuộc vào sự sẵn có của vitamin K. Khi thiếu vitamin K để hoạt hóa các protein này, lượng Canxi tích tụ sẽ chuyển thành các mảng xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

vitamin K2 - MK7 tốt cho tim mạch

Vitamin K2 - MK7 giúp giảm nguy cơ tử vong với các bệnh tim mạch tới 50% :

Nghiên cứu Rotterdam Study (công bố năm 2004) đã chỉ ra rằng, những người có chế độ ăn nhiều vitamin K2 tự nhiên (MK7) trong vòng hơn 10 năm, theo dõi có rất ít Canxi tích tụ trong động mạch, và sức khỏe tim mạch của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Bởi vì Vitamin K2 - MK7 làm tăng lượng MGP tích cực, do đó kìm hãm quá trình vôi hóa trong các mô mạch.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu cung cấp cho cơ thể nhiều Vitamin K2 - MK7 thì có thể giảm nguy cơ tử vong vì vôi hóa động mạch và các bệnh tim mạch lên đến 50%, mà không gây ra tác dụng phụ nào.

Vitamin K2 - MK7 với sức khỏe của da :

Vitamin K2 - MK7 làm tăng lượng Collagen ở lớp thượng bì trên da. Đồng thời, giúp giảm lượng Canxi tích tụ trên da, nhờ đó, giúp da khỏe mạnh và giảm nếp nhăn.

Vitamin K2 - MK7 có ở đâu ?

Dù là Vitamin K2 - MK7 duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhưng không phải thực phẩm nào cũng giàu dưỡng chất quý báu này như phomai, sữa, rau xanh đậm nhưng hàm lượng rất thấp, Vitamin K2 - MK7 được tìm thấy chủ yếu trong đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản. Và nước Nhật đã cho giới y học trên toàn thế giới “kinh ngạc” khi cải thiện chiều cao của dân tộc mình từ vị trí “đội sổ” lên top đầu Châu Á, chưa kể tới tăng tuổi thọ của người dân, hiện người Nhật được biết đến với tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Tất cả nhờ việc họ sử dụng Natto giàu Vitamin K2 -  MK7 trong bữa ăn hằng ngày từ những năm 90 thế kỷ trước.

Vitamin K2 - MK7, vitamin mk7

Mặc biết được công dụng tuyệt vời của Vitamin K2 - MK7, nhiều quốc gia trên thế giới cũng như cá nhân Natto có vị tanh nồng khó ăn nên không phổ biến trên thế giới, kể cả Việt Nam.

Để khắc phục vị tanh nồng, khó ăn của Natto và tăng hàm lượng Vitamin K2 - MK7 có thể sử dụng và ứng dụng nó trong việc chăm sóc sức khỏe cho mỗi người, các nhà khoa học Nhật Bản và trên thế giới đã chiết xuất Vitamin K2 - MK7 từ Natto để chế thành các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho con người.

Thay vì ăn trực tiếp món Natto tanh nồng của Nhật để nạp lượng Vitamin K2 - MK7 cần thiết hằng ngày, giờ chúng ta có thể lựa chọn những sản phẩm dạng uống có chứa dưỡng chất này để chăm sóc sức khỏe bản thân.

Vitamin K2 - MK7 dùng như thế nào ?

Cách dùng tốt nhất, tiện dụng nhất là những sản phẩm có chứa Vitamin K2 - MK7 cùng với các dưỡng chất thiết yếu khác là Canxi, Magie, Vitamin D3 để chăm sóc sức khỏe xương khớp hiệu quả, an toàn.

Vitamin K2 - MK7 cần thiết cho trẻ đang phát triển (từ 6 tháng tuổi trở lên) để phát triển chiều cao và tăng cường thể lực, cần cho thanh thiếu niên trong giai đoạn dậy thì cần phát triển mạnh mẽ, cần cho trung niên để giúp xương chắc khỏe, vận động dẻo dai, nâng cao thể lực và khả năng lao động cũng như phòng bệnh, giúp người cao tuổi phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, bệnh loãng xương, các bệnh tim mạnh, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

Vitamin K2 - MK7 - món quà vô giá từ tự nhiên ban tặng cho sức khỏe con người đã từng bị lãng quên, nhưng giờ đây đang ngày càng được biết nhiều tới và ứng dụng cho từng lứa tuổi cụ thể. Mỗi chúng ta, ai cũng có thể lựa chọn cho mình cách bổ sung dưỡng chất MK7 hằng ngày để không chỉ có tăng trưởng chiều cao và sức khỏe xương chắc khỏe, dẻo dai mà còn tránh được các bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp…

Liều dùng được khuyên là từ 45mcg - 100mcg / người mỗi ngày.

Mong rằng qua bài viết này cùng Calcium cá tuyết plus đã giúp các bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức về Vitamin K2 - MK7 là gì và công dụng của Vitamin K2 - MK7 đối với sức khỏe quan trọng như thế nào.

Tham khảo sản phẩm bổ sung canxi hữu cơ có thành phần vitamin K2 cũng với nhiều vitamin và khoáng chất khác: Calcium cá tuyết plus (sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản) - click ảnh dưới đây:

Vitamin K2 - MK7 có trong Calcium cá tuyết plus

Ít hoạt động, ít giao lưu có thể có hại đến hệ xương của phụ nữ
Loãng xương và những điều cần biết về loãng xương
Thiếu canxi có thể ảnh hưởng đến 15cm chiều cao
Các triệu chứng về xương khớp: tay, hông và đầu gối
Dị ứng với canxi: Cái gì thực sự là nguyên nhân gây ra triệu chứng?
 

 

 

 

  14:32 - 13/03/2020

  Làm gì khi bị hạ canxi máu?

  Hạ canxi máu thường gặp ở những người có chế độ ăn thiếu canxi, cơ thể giảm khả năng hấp thu canxi do thiếu vitamin D, bị cắt đoạn ruột, mắc hội chứng giảm hấp thu mạn tính hoặc dùng nhiều thuốc lợi tiểu ...; hoặc mắc các rối loạn nội tiết: suy tuyến...

  Xem thêm

  17:28 - 27/08/2019

  Dùng kháng sinh cùng với canxi có được không?

  Hỏi: Chào ad. Bé nhà em đang uống bổ sung Canxi Cá Tuyết Plus. 2 hôm nay bé bị sốt nên em định cho bé uống thuốc kháng sinh. Em không biết có nên cho bé dừng uống canxi khi đang uống thuốc kháng sinh không? Tư vấn giúp em với. Em cảm ơn.

  Xem thêm

  11:59 - 27/08/2019

  25 cách để ngăn chặn hoặc làm chậm “dậy thì sớm”...

  25 cách để ngăn chặn hoặc làm chậm “dậy thì sớm” (Phần 2): ngủ đủ giấc, tránh ảnh sáng điện thoại trước khi đi ngủ, chọn 1 trường học liên cấp và Rửa tay???

  Xem thêm

  15:21 - 22/08/2019

  25 cách để ngăn chặn hoặc làm chậm “dậy thì sớm”...

  25 cách để ngăn chặn hoặc làm chậm “dậy thì sớm”: ăn ít nhựa, hạn chế đường, ăn nhiều rau xanh và trái cây cùng nhiều tips nhỏ khác.

  Xem thêm

  10:10 - 27/07/2019

  6 thứ giúp xương dài ra

  Theo thời gian, bộ xương dài ra và vững chắc để tạo hình dáng cho cơ thể. Đồng thời, bộ xương bảo vệ các cơ quan nội tạng nằm bên trong khung xương và giúp chúng ta di chuyển. 

  Xem thêm

  09:18 - 24/07/2019

  Vitamin K2 - MK7 là gì? Công dụng của Vitamin K2 - MK7 trong...

  Lợi ích của Vitamin K2 - MK7 trên xương là: Tăng chiều cao và bề rộng của xương, độ chắc khỏe của xương, dự phòng và giúp điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, cải thiện...

  Xem thêm
 
canxi cá tuyết, canxi cá tuyết plus, canxi cá tuyết nhật bản, canxi tăng chiều cao, tăng chiều cao, danh sách nhà thuốc canxi cá tuyết, mua canxi cá tuyết ở đâu, điểm bán canxi cá tuyết

 

Fangpage facebook

  16:02 - 27/04/2020

  Cách tính hàm lượng canxi

  Canxi nào tốt, canxi nào có hàm lượng phù hợp với lứa tuổi và tình trạng của mình? Tìm hiểu về nhu cầu canxi và khả năng đáp ứng canxi của từng loại:

  Xem thêm

  14:32 - 13/03/2020

  Làm gì khi bị hạ canxi máu?

  Hạ canxi máu thường gặp ở những người có chế độ ăn thiếu canxi, cơ thể giảm khả năng hấp thu canxi do thiếu vitamin D, bị cắt đoạn ruột, mắc hội chứng giảm hấp thu mạn tính hoặc dùng nhiều thuốc lợi tiểu ...; hoặc mắc các rối loạn nội tiết: suy tuyến...

  Xem thêm

  17:28 - 27/08/2019

  Dùng kháng sinh cùng với canxi có được không?

  Hỏi: Chào ad. Bé nhà em đang uống bổ sung Canxi Cá Tuyết Plus. 2 hôm nay bé bị sốt nên em định cho bé uống thuốc kháng sinh. Em không biết có nên cho bé dừng uống canxi khi đang uống thuốc kháng sinh không? Tư vấn giúp em với. Em cảm ơn.

  Xem thêm

  09:18 - 24/07/2019

  Vitamin K2 - MK7 là gì? Công dụng của Vitamin K2 - MK7 trong...

  Lợi ích của Vitamin K2 - MK7 trên xương là: Tăng chiều cao và bề rộng của xương, độ chắc khỏe của xương, dự phòng và giúp điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, cải thiện...

  Xem thêm

  16:40 - 11/07/2019

  Hạ canxi máu: nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và...

  Người hạ canxi máu có thể không biểu hiện triệu chứng, đặc biệt ở giai đoạn đầu, nhưng các triệu chứng cũng có thể xuất hiện rầm rộ và ngày một nặng hơn như: co rút và đau cơ (chuột rút), rối loạn nhịp tim (nhịp tim không đều), tăng phản xạ gân xương, và...

  Xem thêm

  11:19 - 26/06/2019

  Bổ sung canxi nào là tốt nhất? Khi nào cần bổ sung canxi

  Cơ thể con người luôn cần canxi để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Hơn 99% lượng canxi trong cơ thể chúng ta được lưu trữ trong xương và răng. Trong máu, canxi được sử dụng để gửi tín hiệu thần kinh, giải phóng các hormone và điều chỉnh cách cơ bắp, co giãn...

  Xem thêm
SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG

đã được chứng minh hiệu quả

CÁC HÃNG UY TÍN THẾ GIỚI

NHÃN HÀNG UY TÍN THẾ GIỚI

Toyo Capsule Nhật Bản

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh toán khi nhận hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Trả nếu sản phẩm không đúng công bố